Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasyQuá trình tìm kiếm và tải driver cho máy tính nhờ phần mềm Driver Easy rất đơn giản và dễ dàng, ở bài viết lần trước mình đã giới thiệu cho các bạn phần mềm DriverEasy – Chương trình tự động tìm kiếm và cài đặt driver cho máy tính và một số chức năng quan trọng của chương trình này.

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 1

Và như vậy bài viết hôm nay của mình sẽ không cập nhật tới phần mềm driver, hay là liệt kê một số chức năng quan trọng của nó nữa mà thay đó là mình chia sẻ cho các bạn một số mẹo Sao lưu Driver bằng DriverEasy để sử dụng khi cài lại Windows và Tìm và tải driver cho máy tính bằng DriverEasy, các bạn có thể tham khảo bên dưới đây:

Giới thiệu và tải DriverEasy – Phần mềm tìm driver cho laptop

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn một số mẹo để Tìm và tải driver cho máy tính bằng DriverEasy & Sao chép Driver bằng DriverEasy để sử dụng khi cài lại Windows.

Một số hướng dẫn cơ bản để tìm kiếm, cài đặt và sử dụng phần mềm Driver easy trên máy tính chạy Windows:

1. Các bước tìm và tải cài đặt driver cho laptop thông qua DriverEasy:

Bước thứ nhất: Bạn hãy mở phần mềm Driver Easy lên, tại giao diện của chương trình DriverEasy, các bạn hãy click chuột vào nút lệnh “Scan Now” để ứng dụng bắt đầu công việc tìm kiếm.

Ngoài ra, còn một phím để bạn có thể bấm trực tiếp, phím này đã được cài mặc định sẵn trên thanh công cụ, đó là biểu tượng kính lúp trắng với dòng chữ “Scan”, nếu bạn chưa hiểu bạn có thể tham khảo hình ảnh minh họa sau:

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 2

Trong quá trình tìm kiếm, dò driver có thể mất vài phút, tuy nhiên có một số dòng máy sẽ tùy thuộc vào số lượng chương trình, ứng dụng được cài đặt và cấu hình máy tính mà các bạn đang sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 3

Bước thứ hai: Khi kết thúc quá trình tìm kiếm, tại cửa sổ tìm kiếm “Scan Summary” chương trình sẽ hiển thị các thông số: Scanning time, Outdated driver, Devices Scanned, Missing driver, bạn có thể xem hình sau:

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 4

Trong bốn thông số như hình mũi tên màu đỏ chỉ dẫn ở trên, trong đó có thông số Outdated driver (1) là số lượng Driver đã cũ hoặc lỗi thời, Missing driver (2) là số lượng Driver mất tích, Devices Scanned (3) là số lượng thiết bị và các phần mềm đã quét, và cuối cùng thông số Scanning time(4) là thời gian quét.

Nếu bạn muốn tải các Drivers mà DriverEasy đã tìm thấy thì bạn hãy click chuột vào nút “Get Drivers” (5) ở góc phải bên dưới màn hình máy tính Windows.

Bước cuối cùng: Tại thư mục “Download Driver” người dùng có thể tải một hoặc một số hay là toàn bộ các driver mà chương trình này đã tìm thấy về máy tính cài Windows để sử dụng nha.

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 5

Vậy là chỉ với ba thao tác đơn giản, dễ dàng là các bạn có thể tìm và tải cài đặt driver cho máy tính bằng phần mềm DriverEasy rồi nha.

2. Các bước để sao lưu Driver bằng DriverEasy để sử dụng khi cài lại Windows:

Bước thứ nhất: Bạn mở phần mềm Driver Easy lên, tại thanh công cụ của tiện ích này, các bạn hãy click chuột vào biểu tượng chiếc kìm và tua vít bắt chéo nhau thành dấu nhân với dòng chữ bên dưới là “Tools” sau đó bạn hãy chọn mục “Driver Backup” như hình dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 6

Bước thứ hai: Tại cửa sổ Tools -> Driver Backup, một danh sách các driver có trên máy tính đã được cài đặt sẽ hiển thị, bạn hãy click chuột vào toàn bộ mục Installed Drivers và bỏ qua phần System Drivers.

Trên cửa sổ Tools -> Driver Backup, phần mềm này có hỗ trợ người dùng một thư mục chứa bản sao lưu của các driver, người dùng có thể thay đổi một thư mục sẵn có của mình trong ô “Backup To” rồi chọn lệnh “Browse”.

Muốn sao lưu dữ liệu bạn có thể chọn một trong hai kiểu định dạng sau: thứ nhất là định dạng ZIP file – Cho phép người dùng tạo bản sao lưu có định dạng file ZIP, thứ hai là định dạng Folder – Hỗ trợ người dùng tạo thư mục Sao lưu.

Các bạn cần chú ý, bài viết hướng dẫn của mình chọn kiểu tạo thư mục Sao lưu là Folder nha.

Sau khi hoàn tất các thao tác trên, các bạn hãy click chuột vào ô “Start Backup”

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 7

Bước cuối cùng: Tùy thuộc vào cấu hình máy tính và số lượng Driver có trên máy tính, các bạn sẽ mất một khoảng thời gian chờ đợi quá trình sao lưu tệp tin, sau khi sao lưu tài liệu file xong, tại giao diện “Backup” – Sao lưu, các bạn hãy đánh dấu tích vào ô “Open backup folder” rồi chọn nút lệnh “OK” như hình bên dưới đây:

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 8

Cuối cùng, các bản Backup – sao lưu dưới dạng Folder được hiển thị đầy đủ trong thư mục, bạn hãy mở lên để kiểm tra xem nhé!

Hướng dẫn cài đặt driver cho máy tính nhờ DriverEasy + Hình 9

Vậy là chỉ với bốn bước đơn giản và dễ dàng là các bạn có thể sao chép Driver bằng DriverEasy để sử dụng khi cài lại hệ điều hành Windows rồi nha.

Chúc các bạn thành công!