Tải siêu tốc Chinese chess – Game cờ tướng cho máy tínhTải Game cờ tướng mới nhất và cài đặt cho máy tính

Game Cờ tướng đã xuất hiện từ rất lâu đời, được nhiều thế hệ yêu thích bởi việc chơi game Cờ tướng cũng như việc cần quân đánh trận.

Hình 1 - Tải siêu tốc Chinese chess - Game cờ tướng cho máy tính

Hiện nay, Cờ Tướng trở thành một trò chơi thách thức trí tuệ mang tầm cỡ quốc tế khá được ưa chuộng với tên gọi Chinese Chess.

Giới thiệu và tải Game cờ tướng

Trước khi tải Game cờ tướng về máy, bạn nên đọc qua phần giới thiệu về Game cờ tướng sau đây. Sau đó Game cờ tướng bạn kéo xuống cuối bài để tải Game cờ tướng về máy.

Giới thiệu Game cờ tướng

Ở trong nước Game Chinese chess của HiddenLynx được ví như món ăn tinh thần sở hữu dung lượng khá nhỏ song giao diện tuy đơn giản nhưng khá bắt mắt.

Tùy thuộc theo mỗi cấp độ người chơi sẽ phải đối mặt với trí thông minh và thời gian khác nhau của máy tính vì độ khó càng tăng thời gian suy nghĩ của máy càng dài nhưng nhìn chung khá ổn định.

Do tính chất trí tuệ mang đậm xuyên suốt trò chơi nên người chơi cần tập trung cao độ và thận trọng ở mỗi bước đi để chiếm thế thượng phong rồi giành chiến thắng chung cuộc. Hãy nhớ bạn có thể sử dụng nút “Undo” để quay lại và đi nước khác khi đi lỡ bước nhưng vẫn nên cẩn thận.

giới thiệu game cờ tướng

Cách đánh cờ tướng

Cách di chuyển của các quân cờ

Tướng: Bạn có thể đi ngang hoặc dọc nhưng chỉ được một ô mỗi bước.. “Cung” gồm 4 hình vuông nhỏ được gạch đường chéo. Tướng luôn ở trong phạm vi này.

Sĩ: Mỗi nước một ô và đi chéo. Cũng giống Tướng Sĩ luôn ở trong “Cung” .

Tượng: Tượng không được phép qua sông sang bàn cờ của đối phương chỉ có thể đi chéo 2 ô mỗi nước, đi ngang hoặc dọc. Khi có quân cờ chặn giữa đường thì nước đi của Tượng được gọi không hợp lệ.

Xe: Chỉ cần không có quân khác cản trên đường đi là có thể đi ngang hoặc dọc khắp bàn cờ theo ý người chơi.

Mã: Ở mỗi bước đi sẽ được ngang 2 ô và đi dọc 1 ô (hoặc đi dọc 2 ô và đi ngang 1 ô). Mã sẽ không được đi đường đó nếu có quân khác nằm cạnh mã và cản đường ngang 2 hoặc cản đường dọc 2.

Pháo: Tương tự xe sẽ đi ngang hoặc dọc giống. Khác biệt duy nhất là khi Pháo muốn ăn quân của đối phương thì giữa Pháo và quân muốn ăn phải có quân cản ở giữa.

Tốt: Đi mỗi nước một ô. Chỉ được đi thẳng tiến kh chưa qua sông. Và có thể đi ngang hoặc đi thẳng tiến, mỗi nước một ô,nhưng không được đi lui khi đã qua sông.

Ăn quân: Khi quân di chuyển đến một vị trí đang đứng của quân đối phương, quân đối phương bị ăn và bị lấy ra khỏi bàn cờ.

Chống tướng: Nước đi để 2 quân tướng ở vị trí chống tướng là không hợp lệ. Phải luôn luôn có quân ở cản ở giữa 2 tướng vì trên bàn 2 quân này không được nằm trên cùng một cột dọc .

Chấm dứt trận đấu trong cờ tướng

Chiếu bí: Bên chiếu tướng sẽ thắng nếu khi bên chiếu (bắt Tướng) thì đối phương không còn khả năng đỡ.

Hết nước đi: Bên không có nước đi hợp lệ sẽ bị thua nếu tới lượt đi.

Khi một hoặc 2 bên vi phạm luật cao cấp.

Thuật ngữ dùng trong cờ tướng

Chiếu tướng: Nếu ở bước tiếp theo có nước đi bất kỳ làm cho Tướng của đối phương bị ăn ở.

Thí quân: Một quân sẽ đi chuyển đến vị trí mà có thể bắt quân cùng loại của đối phương đồng thwoif ngay bước tiếp theo quân đó cũng có thể bị bắt lại nếu đối phương muốn.

Đuổi quân: Hoặc là một nước đi làm cho Pháo chiếu quân đối phương. Hoặc là một quân di chuyển đến vị trí mà nó có thể bắt quân nào đó của đối phương(trừ Tướng) trong nước tiếp.

Quân được bảo vệ: Một quân bị đuổi được gọi là bảo vệ nếu quân đuổi của đối phương có thể bị ăn lại ngay trong nước tiếp nếu ăn nó. Trường hợp đặc biệt là Xe không bao giờ được gọi là được bảo vệ khi nó bị đuổi bởi Pháo hay Mã của quân đối phương.

Tải Game cờ tướng siêu tốc bằng link tải trực tiếp

Bạn có thể sử dụng Link Tải Siêu tốc Game cờ tướng dưới đây để tiết kiệm thời gian của bạn:

LINK TẢI Game cờ tướng SIÊU TỐC

TaiSieuToc.com – Chúc bạn tải và cài đặt Game cờ tướng thành công!